Việc thu thập, lưu trữ, xử lý, bảo vệ dữ liệu về cư trú của dân cư phải đáp ứng các yêu cầu nào?

Ngày hỏi:18/05/2018

Việc thu thập, lưu trữ, xử lý, bảo vệ dữ liệu về cư trú của dân cư phải đáp ứng các yêu cầu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Võ Đức. Sĩ quan công an, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về đăng ký thường trú, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là, việc thu thập, lưu trữ, xử lý, bảo vệ dữ liệu về cư trú của dân cư phải đáp ứng các yêu cầu nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thu thập, lưu trữ, xử lý, bảo vệ dữ liệu về cư trú của dân cư phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Luật cư trú 2006 81/2006/QH11, cụ thể như sau:

   - Ứng dụng công nghệ thông tin để thu thập, lưu trữ, xử lý thông tin về cư trú đầy đủ, nhanh chóng, chính xác; bảo đảm an toàn dữ liệu theo đúng nguyên tắc, định dạng hệ cơ sở dữ liệu;

   - Bảo đảm an toàn các thiết bị lưu trữ thông tin, tài liệu về cư trú;

   - Bảo vệ an ninh thông tin về cư trú trên mạng máy tính; bảo đảm an toàn thông tin, tài liệu lưu trữ trong cơ sở dữ liệu về cư trú; phòng, chống các hành vi làm hư hỏng dữ liệu về cư trú.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những yêu cầu khi thực hiện việc thu thập, lưu trữ, xử lý, bảo vệ dữ liệu về cư trú của dân cư. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Luật Cư trú 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn