Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn theo Luật Hôn nhân và Gia đình 1959

Ngày hỏi:20/04/2018

Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 1959 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Hòa Bình. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 1959 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hòa Bình (hoabinh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 32 Luật Hôn nhân và gia đình 1959 thì việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn được quy định cụ thể như sau:

   Khi ly hôn, việc giao cho ai trông nom, nuôi nấng và giáo dục con cái chưa thành niên, phải căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con cái. Về nguyên tắc, con còn bú phải do mẹ phụ trách. Người không giữ con vẫn có quyền thăm nom, săn sóc con.

   Vợ chồng đã ly hôn phải cùng chịu phí tổn về việc nuôi nấng và giáo dục con, mỗi người tuỳ theo khả năng của mình.

   Vì lợi ích của con cái, khi cần thiết, có thể thay đổi việc nuôi giữ hoặc việc góp phần vào phí tổn nuôi nấng, giáo dục con cái.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 1959. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hôn nhân và gia đình 1959.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn