Việc từ chối hoặc đề nghị thay đổi người giám định, người phiên dịch trước ngày 01/07/2016 được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:23/06/2018

Việc từ chối hoặc đề nghị thay đổi người giám định, người phiên dịch trước ngày 01/07/2016 được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Hoàn. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc tố tụng dân sự qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2016, việc từ chối hoặc đề nghị thay đổi người giám định, người phiên dịch thực hiện ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc từ chối hoặc đề nghị thay đổi người giám định, người phiên dịch trước ngày 01/07/2016 được thực hiện như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc từ chối hoặc đề nghị thay đổi người giám định, người phiên dịch trước ngày 01/07/2016 được thực hiện theo quy định tại Điều 71 Bộ luật tố tụng dân sự 2004 với nội dung như sau:

   - Việc từ chối giám định, phiên dịch hoặc đề nghị thay đổi người giám định, người phiên dịch trước khi mở phiên toà phải được lập thành văn bản nêu rõ lý do của việc từ chối hoặc đề nghị thay đổi.

   - Việc từ chối giám định, phiên dịch hoặc đề nghị thay đổi người giám định, người phiên dịch tại phiên toà phải được ghi vào biên bản phiên toà.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc từ chối hoặc đề nghị thay đổi người giám định, người phiên dịch. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Bộ luật tố tụng dân sự 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Người giám định
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn