Vợ chồng có quyền thỏa thuận phân định chế độ tài sản chung và riêng

Ngày hỏi:31/05/2016

Chúng tôi là những người gãy gánh, đều có việc làm ổn định và dự định kết hôn. Nhưng do ai cũng có con riêng nên tôi định gợi ý với người dự định kết hôn về tài sản là trong quá trình chung sống, chúng tôi đưa một phần thu nhập vào tài sản chung để chăm lo gia đình, phần còn lại của ai cứ giữ để lo cho con học hành. Tôi không muốn anh ấy nghĩ rằng tôi ích kỹ và cũng không muốn trong quá trình chung sống làm phiền nhau về việc tiền bạc nhưng không biết như thế có đúng không?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Chị có thể nói rõ mục đích nêu trên của chị cho anh ấy biết và đồng ý cùng chị thỏa thuận chế độ tài sản của vợ chồng khi kết hôn. Việc phân định tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận có thể thực hiện theo nhiều chế độ khác nhau. Trong đó, điều chị dự định bàn bạc với anh ấy có thể thực hiện được.

   Theo điểm a khoản 1 Điều 15 Nghị định 126/ 2014/NĐ-CP của Chính phủ, trường hợp lựa chọn áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì vợ chồng có thể thỏa thuận: Tài sản giữa vợ và chồng bao gồm tài sản chung và tài sản riêng của vợ, chồng.


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn