Vợ chồng ly hôn, chồng muốn bắt con lại nuôi

Ngày hỏi:02/11/2015

Chào Luật Sư!  Tôi và vợ kết hôn từ năm 2014 sau đó có 1 cô con gái đến nay cũng được 8 tháng, đến tháng 7 năm 2015 chúng tôi ra tòa ly hôn xong, con gái tôi tòa án giải quyết giao cho vợ tôi nuôi dưỡng, cấp dưỡng mỗi tháng 1 triệu đồng, được quyền thăm con tự do, nhưng đến nay gia đình vợ không cho tôi thăm con, đem con gái tôi đi giấu nhiều chỗ, vì nhớ con tôi quyết định bắt con lại đem về nhà nội nuôi dưỡng như vậy có phạm pháp gì không, nhờ luật tư vấn dùm tôi, cám ơn luật sư rất nhiều

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Việc của bạn sau khi ly hôn mà vợ không cho thăm con thì bạn có thể làm đơn gửi lên cơ quan thi hành án cùng chính quyền địa phương nơi vợ đang ở kèm theo bản án để được chính quyền can thiệp. Việc bạn tự ý bắt con về nuôi là vi phạm pháp luật và không thực hiện đúng theo bản án đã tuyên. Do đó bạn cần trả lại con cho vợ nuôi và bàn bạc, trao đổi giữa hai bên cũng như nhờ chính quyền địa phương can thiệp để tìm ra phương án tốt nhất, hoà thuận nhất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ly hôn đòi quyền nuôi con
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn