Vợ có quyền yêu cầu chồng cấp dưỡng sau khi ly hôn hay không?

Ngày hỏi:31/10/2018

Tôi và chồng đã kly hôn tôi và giờ tôi muốn ông ấy cấp dưỡng cho tôi, không biết vậy có được không? Nếu được thì cho tôi biết là văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vợ có quyền yêu cầu chồng cấp dưỡng sau khi ly hôn hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Đối với vấn đề này thì tại Điều 115 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 có quy định như sau:

   "Điều 115. Nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn

   Khi ly hôn nếu bên khó khăn, túng thiếu có yêu cầu cấp dưỡng mà có lý do chính đáng thì bên kia có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng của mình."

   Như vậy, theo quy định này thì bạn có quyền yêu cầu chồng cũ của bạn cấp dưỡng sau khi ly hôn nếu bạn thực sự khó khăn, túng thiếu. Tuy nhiên, việc bạn có nhận được sự cấp dưỡng hay không còn phụ thuộc vào khả năng của chồng cũ của bạn nữa bạn nhé.

   Một lưu ý nữa đó là nếu sau khi ly hôn mà bạn đã kết hôn thì chồng cũ của bạn sẽ không còn nghĩa vụ phải cấp dưỡng cho bạn nữa.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc cấp dưỡng cho vợ sau khi ly hôn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn