Vừa là Chủ tịch UBND vừa là Bí thư Đảng ủy xã có được hưởng phụ cấp?

Ngày hỏi:11/07/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi. Trường hợp một người vừa là Bí thư Đảng ủy vừa là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thì người đó có được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 3 Điều 2 Nghị định 34/2019/NĐ-CP có quy định:

   1. Cán bộ, công chức cấp xã kiêm nhiệm chức danh mà giảm được 01 người trong số lượng quy định tối đa tại khoản 1 Điều 4 Nghị định này, kể từ ngày được cấp có thẩm quyền quyết định việc kiêm nhiệm thì được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm gồm: 50% mức lương (bậc 1), cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) của chức danh kiêm nhiệm. Trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh (kể cả trường hợp Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch Hội đồng nhân dân) cũng chỉ được hưởng một mức phụ cấp kiêm nhiệm.

   Và tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định trên cũng có quy định

   1. Cán bộ cấp xã có các chức vụ sau đây: Trong đó có:

   a) Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy;

   c) Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân;

   => Như vậy, theo quy định trên thì một người kiêm nhiệm chức danh cán bộ, công chức cấp xã thì sẽ được hưởng phụ cấp kiêm nếu giảm được 01 người trong số lượng CB, CC theo quy định. Mức phụ cấp kiêm nhiệm bằng 50% mức lương (bậc 1), cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) của chức danh kiêm nhiệm. Trường hợp vừa là chủ tịch vừa là bí thư đảng ủy đủ điều kiện để hưởng phụ cấp theo quy định trên.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bảo lưu phụ cấp chức vụ
  Phụ cấp chức vụ
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn