Xã hội đen đến nhà đập phá do chậm thanh toán

Ngày hỏi:11/12/2014

Vào khoảng tháng 7/2013 tôi có vay của một người tên Thường ,số tiền là 100.000.000 đồng  ,sẹn sau 2 tháng sẽ trả ,nhưng do làm ăn ,tôi cũng bị lừa nên mất trắng ,tôi đã đến gặp và đề nghị sẽ trả đần hàng tháng ,vì tôi ko có khả năng trả hết một lúc .Thường đã đồng ý và tôi cũng đã trả được khoảng 4 tháng ( số tiền là 21 triệu ) . Do mấy tháng nay ko kiếm được tiền và nhà lại có người ốm nên tôi ko trả được . Đến hôm vừa rồi là ngày 9/12/2014 ,tôi đang đi về quê ,thì vào lúc 23h30 , Thường có thuê 1 bọn xã hội đen đến cửa nhà anh đập phả ,hỏng mật cái cửa sặt và đập hỏng mất caais chuông cửa ,lúc đó chỉ có bố mẹ tôi ở nhà thì bị bọn nó chửi bới ,lăng mạ ,sau đó chúng còn gọi điện cho tôi bảo là thứ 6  12/12/2014 đếu không trả hết thì sẽ đâm chết tôi . Hôm sau tôi về thì có đi vay mượn và nhờ ông anh họ cầm 10 triệu sang và lại xin thanh toán theo tháng tiếp ,mỗi tháng 5 triệu và hữa sẽ trả đầy đủ ,nhưng THường không nghe ,và bảo là nếu thứ 6 không trả đủ thì vẫn sẽ xuống nhà chém người . Hiện tại gia đình tôi đang rất hoang mang và lo sợ . Vậy theo ý kiến của bên mình thì tôi phải làm thế nào?

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Việc bạn vay tiền là quan hệ dân sự, nhưng người cho vay hiện sử dụng biện pháp như bạn nêu là trái quy đinh. Đặc biệt là việc gây rối, làm hư hỏng tài sản của gia đình bạn.

   Để hạn chế rủi ro và xử lý hành vi của người liên quan, bạn nên đến này công an phượng, quận để trình báo sự việc. Cơ quan Công sẽ có biện pháp để ngăn chặn, xử lý những việc nêu trên theo quy định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn