Xe bán không sang tên gây án? Trách nhiệm của người đứng tên.

Ngày hỏi:04/10/2014

Cách đây khoảng 10 năm, Mẹ em có đứng tên giúp Dượng em mua 1 chiếc xe Wave TQ (Mẹ e k biết chạy xe máy). Cách đây 2 năm Dượng mang bán cho cò-lái, giao xe, giao cavet mà k làm bất cứ thủ tục nào. Cách đây 1 tuần, 1 công an phường ở BT liên lạc với nhà em , và có mượn phòng làm việc ở công an phường gần nơi nhà e cư trú làm việc. Anh ta thông báo là xe Mẹ em đứng tên cướp giật-phạm tôi hình sự (Không rõ chi tiết), tên cướp đó chạy thoát bỏ lại xe. Và anh Công An buộc nhà em phải lên phường BT giải quyết. Có nhiều biểu hiện muốn vòi tiền.   Xin cho hỏi trách nhiệm của Mẹ em thế nào, có phải bồi thường hoặc chịu trách nhiệm j không?

  • Với các thông tin em nêu thì trong trường hợp này mẹ em chỉ phải có trách nhiệm cung cấp các thông tin về việc dịch chuyển chiếc xe đó. Dượng của em cũng phải cung cấp các thông tin về việc chuyển dịch chiếc xe.

   Ngoài trách nhiệm trên mẹ em và Dượng em không có trách nhiệm nào khác vì chiếc xe đã được Dượng em bán cho người khác sử dụng, chỉ có điều xe đó vẫn mang tên mẹ em nên mẹ em mới phải cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng biết rõ chiếc xe đó đã được bán cho ai? Và ai là người đang sử dụng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn