Xe mua trả góp có được bán không?

Ngày hỏi:22/10/2018

Chuyện là tôi có mua trả góp một chiếc xe Sh mode trị giá 66 triệu, trả góp trong 01 năm. Nhưng hiện tôi làm ăn thua lỗ không có khả năng chi trả hàng tháng, nên tôi có ý định bán nó đi, nhưng do là xe trả góp nên không biết có bán được không? Tôi đã trả được 06 tháng, nếu bán được xe thì phần tiền còn nợ tôi sẽ trả hết trong 01 lần. Mong Ban biên tập phản hồi gấp giúp tôi.

(*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 453 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định về mua trả chậm, trả dần như sau:

   - Các bên có thể thỏa thuận về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận tài sản mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu đối với tài sản bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

   - Hợp đồng mua trả chậm hoặc trả dần phải được lập thành văn bản. Bên mua có quyền sử dụng tài sản mua trả chậm, trả dần và phải chịu rủi ro trong thời gian sử dụng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

   => Như vậy, Bên mua có quyền sử dụng tài sản mua trả chậm, trả dần và phải chịu rủi ro trong thời gian sử dụng, do đó người mua xe trả góp có quyền định đoạt tài sản này của mình, nên bạn có thể bán chiếc xe đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn