Xe tải cá nhân thì có được đăng ký hoạt động trên "luồng xanh" không?

Ngày hỏi:18/08/2021

Cho em hỏi, em có xe tải cá nhân trước chuyên chở hàng hóa nhưng giờ em muốn đăng ký hoạt động luồng xanh để chở hàng hóa thiết yếu thì có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Hướng dẫn xây dựng "Luồng xanh" vận tải ưu tiên cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt 24/24h tại các địa phương thực hiện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg do Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành kèm theo Công văn 4977/TCĐBVN-VT năm 2021 như sau:

   Hướng dẫn này áp dụng cho Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, lực lượng chức năng trên đường, tại các điểm kiểm soát dịch bệnh; các đơn vị vận tải bằng xe ô tô và người điều khiển phương tiện (lái xe vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia khi thực hiện vận chuyển trên đường.

   Loại phương tiện được đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải do Tổng cục ĐBVN và Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương công bố gồm:

   - Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19,... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

   - Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

   Như vậy, cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải đều có thể đăng ký luồng xanh cho các loại xe tải, xe đầu kéo,xe chuyên dụng,... chở các loại hàng hóa thiết yếu.

   Do đó, nếu xe tải cá nhân chở các loại hàng hóa thiết yếu thì được phép đăng ký giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh".

   Mời anh tham khảo thêm bài viết sau: Hướng dẫn đăng ký nhận mã Code đi vào "luồng xanh" đối với xe vận tải hàng

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn