Xem xét việc thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu của đương sự theo thủ tục Tố tụng Dân sự 2004 được quy định ra sao?

Ngày hỏi:25/06/2018

Xin chào luật sư!

Tôi tên Tô Giang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình. Vừa qua tôi có tìm hiểu về việc tham gia tại phiên tòa của đương sự qua các giai đoạn, tuy nhiên có lẽ vì tuổi cao nên tôi không nhớ rõ lắm là được quy định ở đâu, nên nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Xem xét việc thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu của đương sự theo thủ tục Tố tụng Dân sự 2004 được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ luật sư, chân thành cảm ơn! (012333**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 218 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, xem xét việc thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu của đương sự được quy định như sau:

   1. Hội đồng xét xử chấp nhận việc thay đổi, bổ sung yêu cầu của đương sự, nếu việc thay đổi, bổ sung yêu cầu của họ không vượt quá phạm vi yêu cầu khởi kiện, yêu cầu phản tố hoặc yêu cầu độc lập ban đầu.

   2. Trong trường hợp có đương sự rút một phần hoặc toàn bộ yêu cầu của mình và việc rút yêu cầu của họ là tự nguyện thì Hội đồng xét xử chấp nhận và đình chỉ xét xử đối với phần yêu cầu hoặc toàn bộ yêu cầu đương sự đã rút.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xem xét việc thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu của đương sự theo thủ tục Tố tụng Dân sự 2004. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn