Xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại nơi đăng ký tạm trú được không?

Tôi hiện đăng ký hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình, nhưng do công việc làm ăn nên đã hai năm nay tôi đăng ký tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh. Nay tôi có nhu cầu xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1. Vậy, tôi có thể đến Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh để xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp được không?

  Nội dung này được trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 44 Luật Lý lịch tư pháp thì Sở Tư pháp thực hiện cấp Phiếu lý lịch tư pháp đối với công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú ở trong nước. Đồng thời theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 45 Luật Lý lịch tư pháp thì cá nhân nộp tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và các giấy tờ kèm theo tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú.

   Căn cứ các quy định nêu trên, mặc dù bạn hiện đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng bạn có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình, do vậy, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình (nơi bạn có đăng ký thường trú) sẽ là cơ quan có thẩm quyền thụ lý hồ sơ và cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho bạn.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn