Xin được hỏi về giá nhà để làm thủ tục thừa kế

Ngày hỏi:07/04/2011
Xin chào luật sư! Em xin được tư vấn như sau: Căn nhà do ông bà em để lại (cả 2 đã mất) nay muốn mở thừa kế tài sản và định giá nhà để chia tài sản! nhưng vướng mắc ở phần tranh chấp về giá trị nhà và đang trên hướng sẽ khơi kiện tranh chấp giữa nhửng anh em trong nhà! Vậy thì vấn đề căn nhà đó se được định giá như thế nào ạ! Đợi ra tòa và được tòa yêu cầu thẩm định hay có thể thẩm định giá ngay bây giờ với những công ty có chức năng thẩm định giá ạ! Cho e hỏi thêm ngoài luồng chút là co thể tính nhẩm trước giá nhà theo giá thị trường bằng khung giá nhà nước không a! Anh em nào co thể giu`1p e thêm vấn đề này không ạ! Xin cám ơn phần tư vấn !
  • Chào bạn,
   Việc định giá nhà có hai cách:
   - Căn cứ vào giá thị trường bạn tự định giá căn nhà mình hoặc nhờ một tổ chức có chức năng định giá định giá căn nhà cho mình . Kết quả định giá này có giá trị tham khảo để trong nội bộ gia đình thương lượng, tự giải quyết.
   - Tòa án tổ chức định giá theo quy định . Kết quả định giá này có giá trị pháp lý để tòa án giải quyết tranh chấp về nhà

   Thân ái

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn