Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn thì phải nêu rõ nơi dự định đăng ký kết hôn?

Ngày hỏi:23/07/2021

Khi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn thì phải nêu rõ nơi dự định đăng ký kết hôn? Quy định này có đúng không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn thì phải nêu rõ nơi dự định đăng ký kết hôn?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 3 Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP có quy định:

   Trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn thì cơ quan đăng ký hộ tịch chỉ cấp một (01) bản cho người yêu cầu. Trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi rõ họ tên, năm sinh, quốc tịch, giấy tờ tùy thân của người dự định kết hôn, nơi dự định đăng ký kết hôn.

   Ví dụ: Giấy này được cấp để làm thủ tục kết hôn với anh Nguyễn Việt K, sinh năm 1962, công dân Việt Nam, Hộ chiếu số: B123456 do Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cấp ngày 01/02/2020; tại UBND huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

   Như vậy, theo quy định trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn thì trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi rõ họ tên, năm sinh, quốc tịch, giấy tờ tùy thân của người dự định kết hôn, nơi dự định đăng ký kết hôn. Theo đó, nơi dự định đăng ký kết hôn cũng là một nội dung bắt buộc phải có trong Giấy xác nhận.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn