Xin hỏi luật sư về việc Hủy hợp đồng ủy quyền

Ngày hỏi:25/06/2013

Kính gửi luật sư, Tôi đang gặp 1 vấn đề trong việc hủy hợp đồng ủy quyền ở phòng công chứng. Sau khi tôi đã trả nợ hết tiền cho ngân hàng, đến khi tiến hành hủy hợp đồng ủy quyền thì bên phòng công chứng yêu cầu là phải có 2 bản hợp đồng ủy quyền do tôi giữ 1 bản, và phía ngân hàng giữ 1 bản. Nhưng bản của tôi do sơ ý đã bị thất lạc, nên bây giờ tôi không biết phải làm sao để hủy được hợp đồng ủy quyền. Kính mong luật sư góp ý giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Bạn hãy cố gắng tìm lại hợp đồng vì để huỷ thì công chứng có cái lý của họ.

   Như bạn nêu thì công việc được uỷ quyền đã hoàn tất nên hợp đồng uỷ quyền đã chấm dứt trên thực tế. Bạn có thể tham khảo thêm quy định tại khoản 2 Điều 147 Bộ luật dân sự như sau:

   Điều 147. Chấm dứt đại diện của cá nhân

   2. Đại diện theo uỷ quyền của cá nhân chấm dứt trong các trường hợp sau đây:

   a) Thời hạn uỷ quyền đã hết hoặc công việc được uỷ quyền đã hoàn thành;

   b) Người uỷ quyền huỷ bỏ việc uỷ quyền hoặc người được uỷ quyền từ chối việc uỷ quyền;

   c) Người uỷ quyền hoặc người được uỷ quyền chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

   Khi chấm dứt đại diện theo uỷ quyền, người đại diện phải thanh toán xong các nghĩa vụ tài sản với người được đại diện hoặc với người thừa kế của người được đại diện


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn