Xin hỏi về quyền nuôi con sau khi li hôn

Ngày hỏi:05/03/2012

Tôi kết hôn năm 2009 và đến nay 2 vợ chồng tôi đã có một con gái 34 tháng tuổi, chúng tôi quyết định li hôn và tôi muốn được quyền nuôi con gái, nhưng theo tôi được biết khi con dưới 36 tháng tuổi thì sẽ ưu tiên Mẹ nuôi, vậy tôi phải làm sao để dành được quyền nuôi cháu, tôi xin nói thêm thông tin bổ sung trong thời gian 2 vợ chồng tôi sống chung với nhau là: 2 vợ chồng tôi sống trên hà nôi nhưng từ ngày sinh cháu đến giờ con gái tôi đa số là được ông bà nội ở dưới hải phòng nuôi và chăm sóc, vì cả hai vợ chồng đều đi làm và ko có thời gian chăm sóc cháu, đến nay 2 vợ chồng tôi quyết định chia tay vậy xin hãy tư vấn giúp tôi!

  Nội dung này được Luật sư Sơn tư vấn như sau:

  • Khi chia tay về nguyên tắc con dưới 34 tháng tuổi sẽ ưu tiên sống với mẹ. Tuy nhiên, việc ai nuôi đữa trẻ này do Tòa quyết đinh căn cứ vào lợi ích tốt nhất của của đứa trẻ. Nếu bạn chứng minh được việc đứa trẻ sống với bạn sẽ tốt hơn đối với vợ bạn thì bạn vẫn có khả năng để được nuôi đặc biệt là thời gian quan đứa trẻ chủ yếu sống với ông bà Nội đây là một cơ sở tương đôi quan trọng thể hiện việc mẹ của đứa trẻ không đủ điều kiên nuôi đưa trẻ và đứa trẻ vấn phát triển bình thường khi không số cùng với mẹ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyền nuôi con
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn