Xin thay đổi ngày sinh trong giấy khai sinh

Ngày hỏi:27/08/2015

Chào luật sư, cho tôi xin hỏi trường hợp của chồng tôi: Chồng tôi sinh 28/09/1986, nhưng trong lúc đi khai sinh thì bố chồng lại khai sinh là 04/06/1986( năm đi làm khai sinh 1992), trong quá trình đi học thì mẹ lại khai là 28/09/1986, do vậy suốt quá trình học bằng cấp  là 28/09/1986, sau khi đi họa trung cấp thì nhà trường bắt buộc nộp khai sinh thì lại không trùng khớp với bằng cấp. gia đình có xin điều chỉnh bằng cấp nhưng do gia đình sơ ý làm mất một số giấy tờ trong đó có bằng cấp một và học bạ cấp 2,3 do vậy k thể chỉnh sửa bằng được, sở GD đề nghị phải có giấy chấp nhận sai sót của nhà trường mới làm được nhưng các thầy cô cũ đã nghĩ nên k ai chấp nhận làm đơn điều chỉnh đó, vậy cho em hỏi gia đình em có thể xin điều chỉnh ngày sinh giấy khai sinh cho chồng em được không thủ tục như thế nào, rất mong được luật sư cho ý kiến để em được rõ thêm, chân thành cám ơn.

  • Chào em.

   Muốn điều chỉnh lại ngày sinh trong giấy khai sinh là 28/9 (thay vì đã đăng ký và ghi trong khai sinh là ngày 4/6) thì phải có giấy chứng sinh của bệnh viện, tổ chức y tế nơi chồng em đã sinh ra xác định ngày sinh là ngày 28/9. Nếu có thì đến tại UBND phường xã đã cấp giấy khai sinh để sinh điều chỉnh lại ngày tháng sinh cho đúng với giấy chứng sinh.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn