Xử phạt chơi hụi

Ngày hỏi:05/05/2015

Thưa luật sư! Mẹ tôi có chơi huội, nhưng do không giỏi tính toán nên bị người ta lừa gạt. Hiện tại chủ huội nói mẹ tôi thiếu nợ trên chục triệu, thiếu mấy chưng chưa đóng, trong khi mẹ tôi hốt huội thì không được gì, mỗi lần đưa một hai trăm ngàn, mà 4 chưng 100 ngàn mà huội ngày có 30 người, nếu mẹ tôi hốt thì ít gì cũng phải được 9 triệu mấy, vậy mà chưa được tối 1 triệu, giờ không có giấy tờ, người đó cứ kê lên chồng chồng, còn đe dọa nếu không trả sẽ đánh mẹ tôi, tôi phải làm sao, tôi có nên nhờ chính quyền giải quyết? Cảm ơn luật sư.

  • Sở dĩ chuyện xảy ra như vậy là do người chơi hụi không chịu tìm hiểm kỹ cách thức chơi, phương thức đóng tiển trước khi quyết định chơi và chủ hụi đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về chơi hụi của con hụi để gian lận, lừa bịp bắt đóng tiền nhiều hơn thực tế, đưa ra thông tin mập mờ để trục lợi.

   Do vậy, cần yêu cầu chủ hụi công bố rõ thông tin về cách thức, phương thức, giá trị đóng và hốt như thế nào. Cũng cần tham khảo những người chơi hụi trong đường dây hụi này về những nội dung chủ hụi công bố như vậy có đúng không.

   Trường hợp nếu thấy chủ hụi có ý lừa bịp, trục lợi hay đe dọa này nọ thì phải báo công an, chính quyền để xin can thiệp, giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn