Ý nghĩa từ đồng thừa kế là như thế nào?

Ngày hỏi:16/07/2013

Luật sư cho em hỏi di chúc do bà em làm cho 1 con gái và 2 cháu gái đồng thừa kế phần đất của bà. Vậy có phải đất của bà được chia đều làm 3 phần như nhau có đúng không ạ? Mong luật sư tư vấn dùm em.

  • Trong trường hợp nội dung di chúc không rõ ràng dẫn đến nhiều cách hiểu khác nhau thì người công bố di chúc và những người thừa kế phải cùng nhau giải thích nội dung di chúc dựa trên ý nguyện đích thực trước đây của người chết, có xem xét đến mối quan hệ của người chết với người thừa kế theo di chúc. Khi những người này không nhất trí về cách hiểu nội dung di chúc thì coi như không có di chúc và việc chia di sản được áp dụng theo quy định về thừa kế theo pháp luật.

   Trường hợp di chúc do bà bạn để lại di sản cho 1 con gái và 2 cháu gái thừa kế quyền sử dụng đất nhưng không phân định rõ vị trí phần quyền sử dụng đất của mỗi người được hưởng và được hưởng diện tích là bao nhiêu mà chỉ di chúc cho 03 người hưởng di sản thì trong trường hợp này các đồng thừa kế sẽ dễ nhất trí về cách hiểu nội dung di chúc. Theo quan điểm của Luật sư, di sản sẽ được chia đều thành 03 phần giá trị quyền sử dụng đất bằng nhau.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn