Yêu cầu bồi thường tiền

Ngày hỏi:24/03/2015

Cháu có một số câu hỏi mong luật sư Nguyễn giúp cháu giải đáp thắc mắc. Hôm qua trên đường đi chợ về, bạn thân của cháu đi bộ, đi sang đường bên trái để mua đồ, khi sang lại phần đường bên phải, do trên đường có một cô điều khiển xe đạp điện tông vào người, bị té và cả 2 cùng bị thương. Tuy nhiên, cô điều khiển xe đạp điện ( có đội mũ bảo hiểm) đòi bồi thường tiền viện phí, Luật sư nghĩ sao về điều này. Bạn cháu có nên bồi thường phần tiền này không ạ.

  • Chào bạn!

   Bên nào có lỗi thì bên đó phải bồi thường. Bạn cần kiểm tra lại xem vị trí tai nạn có được phép đi bộ qua đường hay không (vạch sơn dành cho người đi bộ, đèn tín hiệu). Nếu sang đường không đúng vị trí gây tai nạn cho người khác thì phải bồi thường.

   Về phía người đi xe đạp thì kiểm tra lại tốc độ và khả năng quan sát xem họ có vi phạm không . Từ đó mới tính đến trách nhiệm. Nếu cả hai bên đều có lỗi và đều có thiệt hại thì tự chịu .


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn