Yêu cầu để lấy lại tài sản

Ngày hỏi:24/01/2013

Xin hỏi luật sư: Trong trường hợp có một người lấy trộm chiếc vòng vàng của tôi giá 23 triệu mang về giấu trong lỗ thoáng cửa nhà, sau đó đã bị người hàng xóm sang lấy trộm mang ra rủ tôi đi bán cùng lấy tiền chia nhau, tôi bảo là vàng của tôi nhưng người ấy không nghe mà mang đi một mình. Bây giờ tôi báo công an thì có lấy lại được vàng không và ai bị đi tù.

  • Theo thông tin bạn cung cấp thì người lấy trộm chiếc vòng vàng lần thứ nhất và người lấy trộm chiếc vòng vàng lần thứ hai đều phạm tội Trộm cắp tài sản.

   Tại khoản 1 Điều 138 Bộ luật hình sự quy định về Tội trộm cắp tài sản như sau:

   "Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm".

   Bạn có thể trình báo cơ quan điều tra về hành vi của những người nêu trên để truy tìm lại chiếc vòng vàng của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn