Yêu cầu người chồng cùng nuôi con mới 1 tuổi

Ngày hỏi:18/08/2015

Xin chào các Luật sư! Em gái họ em sinh 1995, năm 2013 thì lấy chồng, người chồng thì sinh năm 1994, nghe nói là người chồng chưa đủ tuổi kết hôn nên chưa đăng ký kết hôn, gia đình 02 bên thì đã tổ chức đám cưới, rồi 2 người có một đúa con thì người chồng đi học nghề ở ngoài tỉnh. Nay người chồng về và nói không lấy vợ này nữa mà cũng không có lý do, ở địa phương đã hòa giải nhưng vẫn nhất quyết là không lấy,người vợ thì vẫn lấy. giờ 2 người có một đúa con vừa tròn 1 tuổi.  Vì quyền chăm sóc nuôi dưỡng con, không biết pháp luật can thiệp được việc này không. Giờ bên gia đình vợ kinh tế khó khăn, nuôi con rất khó chỉ mong là bên gia đình chồng cùng nuôi dưỡng, nhưng không biết làm sao để yêu cầu bên chồng cùng nuôi dưỡng, rất mong các Luật sư hướng dẫn dùm em với. Em xin cảm ơn qúy Luật sư nhiều!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Thứ 1, hai bạn này hiện chưa đăng ký kết hôn nên pháp luật không công nhận quan hệ vợ chồng

   Thứ 2, em gái bạn có quyền khởi kiện ra Tòa yêu cầu giải quyết việc truy nhận cha và cấp dưỡng cho con. Lúc này Tòa án sẽ xem xét mối quan hệ, chứng cứ (có thể cần xét nghiệm ADN) để công nhận cha cho bé và buộc anh này thực hiện việc cấp dưỡng theo luật định


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn