04 phương thức chuyển giao công nghệ chính

Ngày hỏi:25/12/2018

Tôi đang tìm hiểu và khá hứng thú về các hoạt động liên quan đến việc chuyển giao công nghệ nên muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Có những phương thức chuyển giao công nghệ nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • 04 phương thức chuyển giao công nghệ chính
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định của pháp luật hiện hành thì chuyển giao công nghệ là chuyển nhượng quyền sở hữu công nghệ hoặc chuyển giao quyền sử dụng công nghệ từ bên có quyền chuyển giao công nghệ sang bên nhận công nghệ.

   Theo đó, tại Điều 6 Luật chuyển giao công nghệ 2017 quy định việc chuyển giao công nghệ có thể được thực hiện theo những phương thức sau đây:

   - Chuyển giao tài liệu về công nghệ.

   - Đào tạo cho bên nhận công nghệ nắm vững và làm chủ công nghệ trong thời hạn thỏa thuận.

   - Cử chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho bên nhận công nghệ đưa công nghệ vào ứng dụng, vận hành để đạt được các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm, tiến độ theo thỏa thuận.

   - Chuyển giao máy móc, thiết bị kèm theo một trong các công nghệ sau đây:

   + Bí quyết kỹ thuật, bí quyết công nghệ;

   + Phương án, quy trình công nghệ; giải pháp, thông số, bản vẽ, sơ đồ kỹ thuật; công thức, phần mềm máy tính, thông tin dữ liệu;

   + Giải pháp hợp lý hóa sản xuất, đổi mới công nghệ;

   Ngoài các phương thức chuyển giao trên thì các bên có thể tự thỏa thuận thêm những phương thức khác sao cho phù hợp với điều kiện của mình.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn