Cho khách nhảy thoát y trong quán bar có bị phạt?

Ngày hỏi:30/09/2020

Hôm trước tôi có đi uống bia tại Bùi Viện. Bạn tôi có nói quán bar cho khách nhảy thoát y sẽ không bị phạt. Như vậy có đúng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cho khách nhảy thoát y trong quán bar có bị phạt?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 6 và Khoản 7 Điều 19 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định về vi phạm quy định cấm đối với hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như sau:

   - Phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức cho khách nhảy múa thoát y hoặc tổ chức hoạt động khác mang tính chất đồi trụy tại vũ trường, nơi tổ chức hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng khác, nhà hàng ăn uống, giải khát, nhà hàng karaoke.

   - Hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vũ trường, karaoke từ 12 tháng đến 24 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 5 và Khoản 6 Điều này.

   Như vậy, trường hợp quán bar cho khách nhảy múa thoát y có thể bị phạt tiền đến 30 triệu đồng theo quy định hiện hành. Mức phạt này là mức phạt đối với cá nhân, trường hợp tổ chức vi phạm mức phạt tối đa là 60 triệu đồng (Khoản 2 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn