Có các chuyên ngành giám định sở hữu công nghiệp nào?

Ngày hỏi:25/09/2017

Có các chuyên ngành giám định sở hữu công nghiệp nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Ngọc Thịnh, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về sở hữu công nghiệp nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Có các chuyên ngành giám định sở hữu công nghiệp nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Ngọc Thịnh (ngocthinh*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Có các chuyên ngành giám định sở hữu công nghiệp nào?
  (ảnh minh họa)
 • Các chuyên ngành giám định sở hữu công nghiệp được quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư 04/2012/TT-BKHCN sửa đổi Thông tư 01/2008/TT-BKHCN hướng dẫn việc cấp, thu hồi Thẻ giám định viên sở hữu công nghiệp và Giấy chứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu công nghiệp, được sửa đổi theo Thông tư 04/2009/TT-BKHCN và 18/2011/TT-BKHCN do Bộ Khoa học và Công nghiệp ban hành như sau:

  Lĩnh vực giám định sở hữu công nghiệp quy định tại Điều 201 của Luật Sở hữu trí tuệ và điểm b khoản 2 Điều 39 của Nghị định số 105/2006/NĐ-CP sửa đổi bao gồm các chuyên ngành sau đây:

  a) Giám định sáng chế và thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn;

  b) Giám định kiểu dáng công nghiệp;

  c) Giám định nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý;

  d) Giám định các quyền sở hữu công nghiệp khác

  Trên đây là nội dung câu trả lời về các chuyên ngành giám định sở hữu công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2012/TT-BKHCN .

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn