Dán nhãn phụ từng bao hàng hay dán 1 bao cho nguyên lô hàng nhập khẩu?

Ngày hỏi:13/01/2021

Bên em có một lô hàng nhập khẩu bằng hàng bao (trong bao chứa sản phẩm lẻ), thì phải dán nhãn phụ lên từng bao hay chỉ một vài bao đại diện cho nguyên lô hàng là được ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dán nhãn phụ từng bao hàng hay dán 1 bao cho nguyên lô hàng nhập khẩu?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 7 Nghị định 43/2017/NĐ-CP thì:

   Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

   Về vị trí dán nhãn phụ được thực hiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 8 Nghị định này, cụ thể:

   Nhãn phụ phải được gắn trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa và không được che khuất những nội dung bắt buộc của nhãn gốc.

   Như vậy, nếu 1 lô hàng nhập khẩu gồm nhiều bao hàng và bên anh chọn phương pháp dán nhãn phụ lên bao bì chứ không dán lên từng sản phẩm thì từng bao đều phải dán chứ không phải dán 1 vài bao đại diện cho nguyên lô hàng. Việc dán như vậy để khi tách lẻ ra từ lô hàng, mỗi bao hàng đều đảm bảo quy định về dán nhãn phụ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn