Đăng ký một thương hiệu sử dụng cho nhiều sản phẩm

Ngày hỏi:18/11/2010
Doanh nghiệp hỏi: Công ty chúng tôi dự định đăng ký một thương hiệu sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau của mình thì có được không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Công Ty Luật SBLAW tư vấn như sau:

  • Công ty bạn hoàn toàn có đăng ký và sử dụng một nhãn hiệu sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau vì theo quy định của Luật sở hữu trí tụê Việt Nam thì việc đăng ký này phải phù hợp với tiêu chuẩn phân loại hàng hoá theo Thoả ước Nice lần thứ 10.

   Hiện tại, theo bảng phân loại Nice 10, có 45 nhóm sản phẩm và dịch vụ, bạn có thể đăng ký một nhãn hiệu cho 45 nhóm sản phẩm và dịch vụ và có thể sử dụng cho tất cả các dịch vụ này.

   Ví dự công ty bạn đăng ký nhãn hiệu ABC cho dịch vụ vận chuyển, dịch vụ khách sạn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho 2 loại dịch vụ này.

   Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của một công ty tư vấn sở hữu trí tuệ để họ giúp công ty bạn tiến hành phân nhóm sản phẩm và dịch vụ cho phù hợp.

   Xin lưu ý là theo quy định hiện hành, việc đăng ký thương hiệu là ngôn ngữ kinh tế, còn đăng ký thực hiện theo theo thủ tục pháp lý thì gọi là đăng ký nhãn hiệu.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn