Đăng ký nhãn hiệu Logo

Ngày hỏi:18/10/2013

Nhờ Luật sư tư vấn giúp! Công ty tôi hiện nay có phần chức năng kiểm định chai áp lực (chai thép cacbon), nay muốn đăng ký độc quyền Logo để nhận biết các chai áp lực đã qua kiểm định tại Công ty tôi, cụ thể công việc: Khi kiểm tra chai áp lực đạt yêu cầu thì dùng bộ số đóng vào thân chai (số chìm) với nội dung ngày, tháng, năm kiểm định tiếp theo, ví dụ đóng: 31-12-2015 và sau đó đóng dấu Logo (dấu chìm) vào trước ngày kiểm định, ví dụ: @ 31-12-2015. Giải thích: @ là Logo nhận biết. Vậy Công ty chúng tôi phải đăng ký Logo này ở đâu? Xin Luật sư cho biết văn bản pháp quy quy định (nếu có). Rất mong nhận được hồi âm của Luật sư, xin trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một thủ tục hành chính được thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ. Theo đó khi tổ chức, hộ gia đình, cá nhân muốn đăng ký logo cho nhãn hiệu hàng hóa mà mình đang kinh doanh hợp pháp để được bảo hộ về quyền sở hữu trí tuệ, tránh bị làm nhái, làm giả...thì tổ chức, cá nhân, hộ gia đình phải làm thủ tục nộp đơn kê khai để được bảo hộ theo quy định. Bạn có thể tham khảo thêm về luật sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009, thông tư số 01/2007/TT- BKHCN.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn