Đánh giá công nghệ là gì?

Ngày hỏi:22/12/2018

Trong thời buổi phát triển như hiện nay thì việc chuyển giao công nghệ diễn ra rất phổ biến. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động chuyển giao công nghệ. Có một số thuật ngữ liên quan tới vấn đề này tôi không hiểu rõ lắm nên muốn nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi đánh giá công nghệ là gì? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Mỹ Tâm - Quảng Bình

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định nghĩa đánh giá công nghệ được quy định tại Khoản 17 Điều 2 Luật Chuyển giao công nghệ 2017, theo đó:

   Đánh giá công nghệ là hoạt động xác định trình độ, hiệu quả kinh tế, tác động của công nghệ đến môi trường, kinh tế - xã hội.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi cũng gửi đến bạn những thông tin sau:

   Công nghệ cao là công nghệ có hàm lượng cao về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; được tích hợp từ thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại; tạo ra sản phẩm có chất lượng, tính năng vượt trội, giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường; có vai trò quan trọng đối với việc hình thành ngành sản xuất, dịch vụ mới hoặc hiện đại hóa ngành sản xuất, dịch vụ hiện có.

   Công nghệ sạch là công nghệ phát thải ở mức thấp chất gây ô nhiễm môi trường theo quy định của pháp luật về tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, sử dụng ít tài nguyên không tái tạo hơn so với công nghệ hiện có.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa đánh giá công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Chuyển giao công nghệ 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn