Điều kiện về thành viên tham dự phiên họp của Hội đồng tư vấn giao quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học

Ngày hỏi:05/10/2018

Điều kiện về thành viên tham dự phiên họp của Hội đồng tư vấn giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không?

Mong mọi người giải đáp giúp tôi các câu hỏi trên. 

Xin chân thành cảm ơn!

Quang Bảo - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về thành viên tham dự phiên họp của Hội đồng tư vấn giao quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học
   (ảnh minh họa)
  • Về vấn đề này thì tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BKHCN quy định trình tự, thủ tục giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành có quy định như sau:

   "Điều 9. Nguyên tắc làm việc của Hội đồng tư vấn giao quyền

   1. Phiên họp Hội đồng tư vấn giao quyền phải có ít nhất 2/3 số thành viên có mặt, trong đó phải có Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội đồng được ủy quyền.

   Đối với thành viên vắng mặt, Hội đồng lấy ý kiến bằng cách gửi phiếu đánh giá. Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội đồng được ủy quyền chủ trì phiên họp và đưa ra kết luận của Hội đồng.

   Trong trường hợp không đủ điều kiện để tổ chức phiên họp, Hội đồng lấy ý kiến bằng cách gửi phiếu đánh giá cho tất cả các thành viên Hội đồng."

   Như vậy, theo quy định này thì điều kiện về thành viên tham dự phiên họp của Hội đồng tư vấn giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước là phải có ít nhất 2/3 số thành viên có mặt, trong đó phải có Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội đồng được ủy quyền.

   Trên đây là nội dung trả lời về điều kiện về số thành viên tham dự phiên họp của Hội đồng tư vấn giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 15/2014/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn