Đưa người đẹp ra nước ngoài dự thi mà không có giấy phép bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:29/11/2018

Vừa qua trên các trang báo tôi có thấy tin, người đẹp nước ta ra nước ngoài dự thi nhưng không xin phé thế Ban biên tập cho hỏi hành vi đó bị xử phạt như thế nào? Rất mong Ban tư vấn hỗ trợ giúp.

Quỳnh My (*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đưa người đẹp ra nước ngoài dự thi mà không có giấy phép bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 17 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, có quy định:

   Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép;

   - Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế thực hiện hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam hoặc hành vi làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam và quan hệ đối ngoại;

   - Thực hiện hành vi không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam sau khi đạt danh hiệu tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu;

   - Không thu hồi danh hiệu đã trao cho cá nhân đạt giải cuộc thi người đẹp, người mẫu khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép yêu cầu

   Tại Khoản 6 Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đối với hành vi đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu mà không có giấy phép.

   => Như vậy, với hành vi đưa người đẹp ra nước ngoài dự thi mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền đến 40 triệu đồng đối với người đưa đi. Còn thí sinh đi thi tùy tính chất, mức độ vi phạm có thể bị phạt tiền từ 15 - 30 triệu đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn