Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã hết hạn có được gia hạn không?

Ngày hỏi:20/12/2019

Chào tổ tư vấn pháp lý, em có nội dung thắc mắc như sau: Đối với giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã hết hạn thì chủ có giấy chứng nhận này có được tiếp tục thực hiện thủ tục gia hạn hay không? Mong giải đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã hết hạn có được gia hạn không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Tiểu mục 20.4 Mục 1 Chương 1 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN quy định:

   "Để được gia hạn hiệu lực Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 06 tháng trước ngày Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.

   Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn."

   => Như vậy, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khi hết hạn vẫn có thể thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận này trong vòng 06 tháng sau khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hạn.

   Tuy nhiên, chủ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn