HS code máy kiểm tra độ đều sợi Uster

Ngày hỏi:07/12/2015

HS code máy kiểm tra độ đều sợi Uster Cty tôi đang có nhu cầu nhập 1 máy MÁY KIỂM TRA ĐỘ ĐỀU SỢI gọi tắc là Uster Công dụng của máy là kiểm tra lỗi của sợi, phân tích, đánh giá về kỷ thuật...

  Nội dung này được Cục hải quan tỉnh Hà Tĩnh tư vấn như sau:

  • * Về mã hàng của sản phẩm : Để xác định được mức thuế nhập khẩu của một mặt hàng cần căn cứ trên mã HS chi tiết của mặt hàng đó. Việc xác định mã số HS và thuế suất của một mặt hàng cụ thể phải căn cứ vào thành phần cấu tạo, mô tả hàng hóa, và thực tế hàng hóa. Tuy nhiên, bạn chỉ cung cấp tên gọi của hàng hoá nên chúng tôi không có căn cứ để trả lời cụ thể. Căn cứ: - Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính, hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng; kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. - Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi 2014 ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính. - Phụ lục II: Sáu qui tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam dựa trên Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa của Tổ chức Hải quan thế giới (ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 01/7/2015 của Bộ Tài chính); Bạn đọc có thể tham khảo mặt hàng tại Chương 90: “Dụng cụ, thiết bị quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra, chính xác, y tế hoặc phẫu thuật; các bộ phận và phụ kiện của chúng” , nhóm 90.24: “Máy và thiết bị thử độ cứng, độ bền, độ nén, độ đàn hồi hoặc các tính chất cơ học khác của vật liệu (ví dụ, kim loại, gỗ, hàng dệt, giấy, plastic". Để xác định chính xác mã số hàng hóa nhập khẩu, trước khi làm thủ tục hải quan, bạn có thể đề nghị xác định trước mã số hàng hóa nhập khẩu theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính “Quy định về thủ tục Hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu” Đề nghị bạn nghiên cứu văn bản trên để thực hiện. Trong trường hợp vẫn chưa rõ, bạn đọc có thể liên hệ với cơ quan hải quan nơi mở tờ khai để được giúp đỡ, hướng dẫn cụ thể. Bộ phận tư vấn của ban biên tập thông báo để bạn đọc biết. Trân trọng!


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Hà Tĩnh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn