Kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp

Ngày hỏi:16/12/2017

Chế độ kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Quốc Bình, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc xác lập, chủ thể, nội dung, giới hạn quyền sở hữu công nghiệp, chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp, đại diện sở hữu công nghiệp và các biện pháp thúc đẩy hoạt động sở hữu công nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chế độ kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp được thực hiện cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Trần Quốc Bình (quocbinh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 28 Nghị định 103/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp thì chế độ kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp được thực hiện cụ thể như sau:

   - Việc kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp được tiến hành nhằm đánh giá khả năng vận dụng pháp luật sở hữu công nghiệp để giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến xác lập quyền và bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp.

   - Nội dung kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp bao gồm kỹ năng vận dụng pháp luật sở hữu công nghiệp để xử lý các tình huống liên quan đến việc bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp.

   - Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn và tổ chức kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp.

   Ngoài ra, về chế độ kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp thì bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn tại Mục 3 Chương III Thông tư 01/2007/TT-BKHCN , Khoản 5 Điều 2 Thông tư 13/2010/TT-BKHCN và Khoản 11 và 12 Điều 1 Thông tư 18/2011/TT-BKHCN và Khoản 45 Điều 1 Thông tư 16/2016/TT-BKHCN .

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 103/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn