Môi giới chuyển giao công nghệ được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:22/12/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động chuyển giao công nghệ. Có một số thuật ngữ liên quan tới vấn đề này tôi không hiểu rõ lắm. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi môi giới chuyển giao công nghệ được hiểu như thế nào? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Thanh Tuyền -  Cần Thơ

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định nghĩa môi giới chuyển giao công nghệ được quy định tại Khoản 20 Luật chuyển giao công nghệ 2017, theo đó:

   Môi giới chuyển giao công nghệ là hoạt động hỗ trợ tìm kiếm đối tác để thực hiện chuyển giao công nghệ.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi cũng sẽ gửi đến bạn những thông tin sau:

   - Ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ là quá trình hình thành, phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ thông qua các hoạt động trợ giúp về hạ tầng kỹ thuật, nguồn lực và dịch vụ cần thiết.

   - Công nghệ cao là công nghệ có hàm lượng cao về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; được tích hợp từ thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại; tạo ra sản phẩm có chất lượng, tính năng vượt trội, giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường; có vai trò quan trọng đối với việc hình thành ngành sản xuất, dịch vụ mới hoặc hiện đại hóa ngành sản xuất, dịch vụ hiện có.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa môi giới chuyển giao công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Chuyển giao công nghệ 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn