Mức phạt khi xâm phạm quyền đứng tên, đặt tên tác phẩm?

Ngày hỏi:18/11/2010
Xin cho biết mức phạt hành vi xâm phạm quyền đứng tên, đặt tên tác phẩm?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi xâm phạm quyền đứng tên, đặt tên tác phẩm được quy định như sau;

   - Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng đối với hành vi trích dẫn hợp lý tác phẩm của người khác đưa vào tác phẩm của mình mà không nêu tên tác giả và nguồn gốc, xuất xứ của tác phẩm.

   - Phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến hai triệu đồng đối với hành vi sử dụng tác phẩm mà không nêu tên thật hoặc bút danh tác giả, tên tác phẩm hoặc nêu không đúng tên thật hoặc bút danh của tác giả, tên tác phẩm.

   - Phạt tiền từ hai triệu đồng đến năm triệu đồng đối với hành vi sử dụng tác phẩm mà không nêu tên thật hoặc bút danh tác giả, tên tác phẩm hoặc nêu không đúng tên thật hoặc bút danh tác giả, tên tác phẩm trên bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng được định hình và các sản phẩm khác.

   - Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi mạo danh tác giả, giả mạo chữ ký tác giả.

   - Tịch thu hàng hóa vi phạm, nguyên liệu, vật liệu, phương tiện và thiết bị được sử dụng để sản xuất, kinh doanh hàng hóa vi phạm.

   - Buộc khôi phục lại quyền đứng tên, đặt tên; buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm;

   - buộc tiêu hủy hoặc đưa vào sử dụng nguyên liệu, vật liệu, phương tiện và thiết bị được sử dụng để sản xuất hàng hóa vi phạm.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn