Nguyên tắc giám định quyền tác giả, quyền liên quan như thế nào?

Ngày hỏi:11/08/2017

Nguyên tắc giám định quyền tác giả, quyền liên quan như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi hiện đang công tác tại Sở Văn hóa, thể thao và du lịch thành phố Cần Thơ, hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến việc giám định quyền tác giả, quyền liên quan, nhưng vì không rành luật lắm nên tôi gặp một số khó khăn trong quá trình tìm hiểu. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Hoạt động giám định quyền tác giả, quyền liên quan được thực hiện theo nguyên tắc nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

Hữu Châu (chau***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc giám định quyền tác giả, quyền liên quan được quy định tại Điều 4 Thông tư 15/2012/TT-BVHTTDL hướng dẫn hoạt động giám định quyền tác giả, quyền liên quan do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành như sau:

   1. Tuân thủ pháp luật.

   2. Trung thực, chính xác, khách quan.

   3. Chỉ kết luận về chuyên môn những vấn đề liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan trong phạm vi được yêu cầu.

   4. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả giám định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nguyên tắc giám định quyền tác giả, quyền liên quan. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 15/2012/TT-BVHTTDL.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn