Nhãn hàng hóa phải được đặt ở vị trí nào?

Ngày hỏi:02/11/2018

Tôi có tìm hiểu về một số quy định của pháp luật liên quan đến nhãn hàng hóa và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Nhãn hàng hóa phải được đặt ở vị trí nào? Có văn bản pháp luật nào nói về vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhãn hàng hóa phải được đặt ở vị trí nào?
   (ảnh minh họa)
  • Đối với vấn đề này của bạn thì tại Điều 4 Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định như sau:

   - Nhãn hàng hóa phải được thể hiện trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa.

   - Trường hợp không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và nhãn phải trình bày đầy đủ nội dung bắt buộc.

   Để rõ hơn về vấn đề này thì Ban biên tập cũng cung cấp thêm cho bạn về khái niệm bao bì thương phẩm của hàng hóa được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Nghị định này như sau:

   Bao bì thương phẩm của hàng hóa là bao bì chứa đựng hàng hóa và lưu thông cùng với hàng hóa; bao bì thương phẩm của hàng hóa gồm hai loại: Bao bì trực tiếp và bao bì ngoài:

   + Bao bì trực tiếp là bao bì chứa đựng hàng hóa, tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, tạo ra hình khối hoặc bọc kín theo hình khối của hàng hóa;

   + Bao bì ngoài là bao bì dùng để bao gói một hoặc một số đơn vị hàng hóa có bao bì trực tiếp;

   Trên đây là nội dung trả lời về vị trí đặt nhãn hiệu của hàng hóa. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn