Quy định về chế độ giao, nhận, trả lại đối tượng giám định sở hữu trí tuệ

Ngày hỏi:04/12/2017

Chế độ giao, nhận, trả lại đối tượng giám định sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Thị Thu Nguyệt, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chế độ giao, nhận, trả lại đối tượng giám định sở hữu trí tuệ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập.

Trần Thị thu Nguyệt (thunguyet*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 47 Nghị định 105/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ thì chế độ giao, nhận, trả lại đối tượng giám định sở hữu trí tuệ được quy định cụ thể như sau:

   Trong trường hợp việc trưng cầu, yêu cầu giám định có kèm theo đối tượng giám định thì việc giao, nhận, trả lại đối tượng giám định phải lập thành biên bản và có các nội dung chủ yếu sau đây:

   - Thời gian, địa điểm giao, nhận, trả lại đối tượng giám định.

   - Tên, địa chỉ của bên giao và bên nhận đối tượng giám định hoặc của người đại diện.

   - Tên đối tượng giám định; tài liệu hoặc đồ vật có liên quan.

   - Tình trạng và cách thức bảo quản đối tượng giám định khi giao, nhận, trả lại.

   - Chữ ký của bên giao và bên nhận đối tượng giám định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ giao, nhận, trả lại đối tượng giám định sở hữu trí tuệ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn