Quy định về thời hạn xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp trước ngày 01/01/2010

Ngày hỏi:19/10/2018

Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc đăng ký sở hữu công nghiệp qua các thời kỳ. Xin cho hỏi, theo quy định pháp luật trước ngày 01/01/2010 thì thời hạn xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được pháp luật nước ta quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005 50/2005/QH11 thì thời hạn xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp trước ngày 01/01/2010 được quy định cụ thể như sau:

   - Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được thẩm định hình thức trong thời hạn một tháng kể từ ngày nộp đơn.

   - Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được thẩm định nội dung trong thời hạn sau đây:

   + Đối với sáng chế là mười hai tháng kể từ ngày công bố đơn nếu yêu cầu thẩm định nội dung được nộp trước ngày công bố đơn hoặc kể từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung nếu yêu cầu đó được nộp sau ngày công bố đơn;

   + Đối với kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý là sáu tháng kể từ ngày công bố đơn.

   - Thời hạn thẩm định lại đơn đăng ký sở hữu công nghiệp bằng hai phần ba thời hạn thẩm định lần đầu, đối với những vụ việc phức tạp thì có thể kéo dài nhưng không vượt quá thời hạn thẩm định lần đầu.

   - Thời gian dành cho việc sửa đổi, bổ sung đơn không được tính vào các thời hạn quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 50/2005/QH11.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn