Quyền bảo hộ đối với công tác ghi âm chương trình biểu diễn theo hiệp định TRIPS

Ngày hỏi:10/04/2017

Quyền bảo hộ đối với công tác ghi âm chương trình biểu diễn theo hiệp định TRIPS được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nga, đang sinh sống tại Đồng Nai, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi quyền bảo hộ đối với công tác ghi âm chương trình biểu diễn theo hiệp định TRIPS được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Nga_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền bảo hộ đối với công tác ghi âm chương trình biểu diễn theo hiệp định TRIPS được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 14 Hiệp định TRIPS về các khía cạnh liên quan tới thương mại của Quyền sở hữu trí tuệ, theo đó:

   Đối với việc ghi âm chương trình biểu diễn, những người biểu diễn phải được ngăn cấm các hành vi sau đây nếu thực hiện mà không được họ cho phép: ghi âm lần đầu buổi biểu diễn và sao chép bản ghi đó. Những người biểu diễn cũng phải được ngăn cấm những hành vi sau đây nếu thực hiện mà không được họ cho phép: phát qua phương tiện vô tuyến và truyền cho công chúng buổi biểu diễn trực tiếp của họ.

   Do đó, công tác ghi âm chương trình biểu diễn được bảo hộ theo hiệp định TRIPS

   Trên đây là tư vấn về quyền bảo hộ đối với công tác ghi âm chương trình biểu diễn theo hiệp định TRIPS. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Hiệp định TRIPS.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn