Thay đổi nội dung nhãn mác có cần đăng ký thủ tục?

Ngày hỏi:27/11/2013

Xin chào luật sư Em hiện tại đang làm việc tại 1 công ty chuyên nhập khẩu độc quyền men vi sinh từ Mỹ , về VN dán thêm nhãn phụ tiếng Việt rồi phân phối trong nước. Năm sau em cần thay đổi thông tin về công dụng trên nhãn tiếng Việt, (nhãn tiếng Anh không có ghi công dụng, các thông tin còn lại trên nhãn tiếng Việt không thay đổi) thì có cần phải xin giấy phép hay làm thủ tục không ạ? Nếu có thì thủ tục như thế nào và nộp hồ sơ chờ duyệt ở đâu? Em xin cám ơn luật sư rất nhiều ạ!

  Nội dung này được Luật sư Đào Thị Liên, công ty Luật Tiền Phong tư vấn như sau:

  • Cơ sở pháp lý quy định về dán nhãn hàng hóa:

   - Nghị định số 89/2006/NĐ-CP về nhãn hàng hóa;

   - Thông tư số 09/2007/TT-BKHCN ngày 06 tháng 4 năm 2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP;

   - Thông tư 04/2012/TT-BCT quy định phân loại và ghi nhãn hóa chất do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành.

   Việc thay đổi, bổ sung thông tin trên nhãn hàng hóa nhập khẩu:

   Công ty bạn có thể bổ sung thêm nội dung về công dụng của hàng nhập khẩu, tuy nhiên việc này cần phải tuân thủ theo hợp đồng ký kết giữa công ty bạn và bên cung cấp, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam cũng như của nước xuất khẩu, đối với nội dung công dụng trong nhãn phụ mà trong nhãn gốc không có thì công ty bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung ghi.

   Khi ghi và dán nhãn phụ công ty bạn không phải thực hiện thủ tục đăng ký hoặc xin phép trừ khi công ty bạn muốn dãn nhãn phụ ngay tại kho ngoại quan thì chỉ được thực hiện khi được cho phép. Pháp luật hiện hành của Việt Nam hiện nay nghiêm cấm việc nhập khẩu hàng hóa đã dán nhãn phụ trước khi vào Việt Nam.

   Khoản 1 Mục 1 Thông tư 09.

   Khoản 3 Điều 4 Nghị định 89.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn