Từ 01/07/2018, góp vốn bằng công nghệ vào dự án đầu tư được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/08/2017

Từ ngày 01/07/2018, góp vốn bằng công nghệ vào dự án đầu tư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hà Mai Anh. Sắp tới, tôi có ý định đầu tư nhưng tôi sẽ góp vốn bằng chuyển giao công nghệ và theo tôi được biết thì hiện nay đã có những quy định mới vể lĩnh vực chuyển giao công nghệ. Bản thân tôi vẫn chưa nắm rõ lắm, cụ thể là những quy định mới này quy định như thế nào về việc góp vốn bằng công nghệ vào dự án đầu tư? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (mai_anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Góp vốn bằng công nghệ vào dự án đầu tư được quy định tại Điều 8 Luật Chuyển giao công nghệ 2017 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2018) như sau:

   Tổ chức, cá nhân có quyền chuyển giao công nghệ quy định tại Điều 7 của Luật này được quyền góp vốn bằng công nghệ vào dự án đầu tư; trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước thì công nghệ đưa vào góp vốn phải được thẩm định giá theo quy định của pháp luật.

   Theo đó, Điều 7 của Luật này quy định về quyền chuyển giao công nghệ như sau:

   1. Chủ sở hữu công nghệ có quyền chuyển nhượng quyền sở hữu, chuyển giao quyền sử dụng công nghệ.

   2. Tổ chức, cá nhân có quyền sử dụng công nghệ được chuyển giao quyền sử dụng công nghệ đó cho tổ chức, cá nhân khác khi chủ sở hữu công nghệ đồng ý.

   3. Phạm vi chuyển giao quyền sử dụng công nghệ do các bên thỏa thuận bao gồm:

   a) Độc quyền hoặc không độc quyền sử dụng công nghệ;

   b) Quyền chuyển giao tiếp quyền sử dụng công nghệ của bên nhận chuyển giao cho bên thứ ba.

   Trên đây là nội dung quy định về góp vốn bằng công nghệ vào dự án đầu tư kể từ ngày 01/07/2018. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Chuyển giao công nghệ 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn