Xác định thời hạn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Ngày hỏi:16/04/2019

Anh/chị cho em hỏi nhãn hiệu do cá nhân em đăng ký được công bố vào tháng 8/2018 thì bây giờ đã có kết quả thẩm định nội dung chưa ạ. Em cảm ơn!!!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xác định thời hạn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 15 Điều 1 Luật sở hữu trí tuệ 2009 sửa đổi 36/2009/QH12quy định về Thời hạn xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp như sau:

   1. Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được thẩm định hình thức trong thời hạn một tháng, kể từ ngày nộp đơn.

   2. Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được thẩm định nội dung trong thời hạn sau đây:

   a) Đối với sáng chế không quá mười tám tháng, kể từ ngày công bố đơn nếu yêu cầu thẩm định nội dung được nộp trước ngày công bố đơn hoặc kể từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung nếu yêu cầu đó được nộp sau ngày công bố đơn;

   b) Đối với nhãn hiệu không quá chín tháng, kể từ ngày công bố đơn;

   c) Đối với kiểu dáng công nghiệp không quá bảy tháng, kể từ ngày công bố đơn;

   d) Đối với chỉ dẫn địa lý không quá sáu tháng, kể từ ngày công bố đơn.

   3. Thời hạn thẩm định lại đơn đăng ký sở hữu công nghiệp bằng hai phần ba thời hạn thẩm định lần đầu, đối với những vụ việc phức tạp thì có thể kéo dài nhưng không vượt quá thời hạn thẩm định lần đầu.

   4. Thời gian để người nộp đơn sửa đổi, bổ sung đơn không được tính vào các thời hạn quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này; thời hạn xử lý yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn không vượt quá một phần ba thời gian thẩm định tương ứng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

   Như vậy, theo quy định trên thì thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu là không quá 9 tháng kể từ ngày công bố đơn. Trường hợp nhãn hiệu do cá nhân bạn đăng ký được công bố vào tháng 8/2018 thì đến tháng 5/2019 sẽ có kết quả.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn