Yêu cầu về các khoản bảo đảm khi áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới theo hiệp định TRIPS

Ngày hỏi:17/04/2017

Yêu cầu về các khoản bảo đảm khi áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới theo hiệp định TRIPS được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Luật, đang sinh sống tại Bình Định, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu về các khoản bảo đảm khi áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới theo hiệp định TRIPS được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Luật_096**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Yêu cầu về các khoản bảo đảm khi áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới theo hiệp định TRIPS
  (ảnh minh họa)
 • Yêu cầu về các khoản bảo đảm khi áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới theo hiệp định TRIPS được quy định cụ thể tại Hiệp định khía cạnh liên quan tới thương mại của Quyền sở hữu trí tuệ 1994, theo đó:

  Các cơ quan có thẩm quyền phải có quyền yêu cầu nguyên đơn nộp khoản bảo đảm hoặc bảo chứng tương đương đủ để bảo vệ bị đơn và các cơ quan có thẩm quyền và để ngăn ngừa sự lạm dụng. Khoản bảo đảm hoặc vật bảo chứng tương đương đó không được cản trở một cách bất hợp lý việc vận dụng các thủ tục đó.

  Nếu thể theo đơn yêu cầu được nộp theo quy định của Mục này, việc thông quan đối với hàng hoá liên quan đến các kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, thiết kế bố trí hoặc thông tin bí mật để đưa vào lưu thông tự do bị đình chỉ tại các cơ quan hải quan theo quyết định không phải của một cơ quan xét xử hoặc một cơ quan độc lập khác, nếu thời hạn quy định tại Điều 55 đã kết thúc mà cơ quan có thẩm quyền không ra quyết định áp dụng biện pháp tạm thời, và nếu mọi điều kiện khác đối với việc nhập khẩu đều được thoả mãn, thì hàng hoá đó của chủ sở hữu, người nhập khẩu, hoặc người nhập khẩu theo uỷ thác phải được thông quan nếu những người đó nộp khoản bảo đảm với một số lượng đủ để bảo vệ chủ thể quyền đối với bất kỳ sự xâm phạm nào. Việc nộp khoản bảo đảm đó không được ảnh hưởng đến bất cứ biện pháp chế tài nào khác mà chủ thể quyền có thể vận dụng, điều này được hiểu là khoản bảo đảm phải được hoàn trả nếu chủ thể quyền không thực hiện quyền tố tụng trong một thời hạn hợp lý.

  Trên đây là tư vấn về yêu cầu về các khoản bảo đảm khi áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới theo hiệp định TRIPS. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Hiệp định TRIPS.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn