Biện pháp khắc phục đối với hành vi để hư hỏng tài sản kết cấu hạ tầng công trong thời gian chờ xử lý

Ngày hỏi:02/08/2019

Xin chào, cho tôi hỏi theo quy định mới về xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý sử dụng tài sản công, thì khi có hành vi để hư hỏng tài sản kết cấu hạ tầng trong thời gian chờ xử lý thì bị phạt bao nhiêu? Có áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả không? Nếu có thì như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 và Khoản 4 Điều 25 Nghị định 63/2019/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/9/2019 quy định:

   - Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Không thực hiện kê khai, lập phương án xử lý tài sản theo quy định của pháp luật.

   - Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải nộp lại số tiền tương ứng với giá trị tài sản bị thất thoát, hư hỏng.

   - Việc xác định số tiền phải nộp lại tương ứng với giá trị tài sản bị thất thoát, hư hỏng như sau:

   + Đối với tài sản bị mất hoặc hư hỏng không thể khắc phục được, số tiền phải nộp lại được xác định tương ứng với giá mua mới tài sản cùng loại hoặc có tiêu chuẩn, công năng sử dụng tương đương trên thị trường tại thời điểm xảy ra hành vi vi phạm.

   + Giá trên thị trường có thể căn cứ báo giá của các nhà cung cấp trên thị trường đã được niêm yết, thông báo trên thị trường hoặc từ thông tin chính thống do các nhà cung cấp công bố được khai thác qua mạng Internet.

   + Đối với tài sản bị hư hỏng có thể khắc phục được, số tiền phải nộp lại là chi phí để sửa chữa tài sản đó.

   => Như vậy, khi có hành vi để hư hỏng tài sản kết cấu hạ tầng trong thời gian chờ xử lý thì bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, và phải nộp số tiền tương ứng với giá trị tài sản bị hư hỏng, cách thức xác định số tiền phải nộp theo quy định trên.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn