Biện pháp khắc phục đối với hành vi làm thất thoát tài sản công trong thời gian chờ xử lý

Ngày hỏi:29/07/2019

Chào ban biên tập, cho tôi hỏi theo quy định mới được ban hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý sử dụng tài sản công, thì khi có hành vi làm hư hỏng, thất thoát tài sản công trong thời gian chờ xử lý thì thì ngoài bị phạt thì có áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả không? Nếu có thì khắc phục như thế nào? Nhờ giải đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 5 Điều 15 Nghị định 63/2019/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/9/2019 quy định biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi làm hư hỏng, thất thoát tài sản công trong thời gian chờ xử lý như sau:

   - Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của tài sản đã bị thay đổi; trường hợp không khôi phục lại được tình trạng ban đầu của tài sản thì phải trả lại bằng tiền hoặc tài sản có công năng và giá trị sử dụng tương đương với tài sản ban đầu.

   - Buộc phải nộp lại số tiền tương ứng với giá trị tài sản bị thất thoát, hư hỏng.

   => Trên đây là biện pháp khắc phục hậu quả khi có hành vi làm hư hỏng, thất thoát tài sản công trong thời gian chờ xử lý.

   Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn