Biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi làm thất thoát tài sản công thuộc dự án trong thời gian chờ xử lý

Ngày hỏi:01/08/2019

Chào ban biên tập, cho tôi hỏi theo quy định mới được ban hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý sử dụng tài sản công, thì khi có hành vi làm thất thoát tài sản công thuộc dự án đã kết thúc và đang trong thời gian chờ xử lý thì bị phạt bao nhiêu? Có bồi thường tài sản làm thất thoát không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 và Khoản 6 Điều 20 Nghị định 63/2019/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/9/2019 quy định mức phạt và biện pháp khắc phục khi có hành vi làm thất thoát tài sản công thuộc dự án đã kết thúc và đang trong thời gian chờ xử lý như sau:

   - Mức phạt: từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   - Biện pháp khắc phục:

   + Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của tài sản đã bị thay đổi do hành vi vi phạm hành chính gây ra; trường hợp không khôi phục lại được tình trạng ban đầu của tài sản thì phải trả lại bằng tiền hoặc tài sản có công năng và giá trị sử dụng tương đương với tài sản ban đầu.

   + Buộc nộp lại số tiền tương ứng với giá trị tài sản bị thất thoát, hư hỏng. Việc xác định số tiền phải nộp lại tương ứng với giá trị tài sản bị thất thoát, hư hỏng thực hiện theo quy định tại khoản 6 Điều 15 Nghị định này.

   => Như vậy, khi có hành vi làm thất thoát tài sản công thuộc dự án đã kết thúc và đang trong thời gian chờ xử lý thì bị phạt từ 5.000.000 - 10.000.000 đồng, ngoài ra còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định trên.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT