Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nhiệm vụ gì đối với vấn đề ngân sách nhà nước?

Ngày hỏi:03/01/2017

Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nhiệm vụ gì đối với vấn đề ngân sách nhà nước? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thanh, đang sinh sống tại Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về ngân sách nhà nước được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Nhật Thanh_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về ngân sách nhà nước được quy định cụ thể tại Điều 27 Luật Ngân sách Nhà nước 2015, theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có các nhiệm vụ sau:

   1. Xây dựng nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển của ngân sách nhà nước trình Chính phủ; lập phương án phân bổ chi đầu tư phát triển của ngân sách trung ương.

   2. Phối hợp với Bộ Tài chính và các bộ, cơ quan có liên quan xây dựng kế hoạch tài chính 05 năm, dự toán ngân sách nhà nước hằng năm và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về ngân sách nhà nước. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Luật ngân sách Nhà nước 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn